20 doanh nghiệp Phú Thọ nhận Bằng khen của VCCI

PTO- Ngày 9-10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy: Vi Trọng Lễ – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thành, thị và các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế thế giới và suy giảm kinh tế trong nước, song tỉnh Phú Thọ đã triển khai hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cộng với sự cố gắng vươn lên từ nội lực nên cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ đã có đóng góp tích cực vào tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Hàng năm, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp cho ngân sách tỉnh từ 36% đến 42% tổng thu ngân sách, tạo việc làm và đảm bảo thu nhập cho hàng chục nghìn lao động, tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng. Trong 9 tháng đầu năm, cộng đồng các doanh nghiệp Đất Tổ đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 2.700 tỷ đồng, các thành viên trong Hiệp hội đã đóng góp trên 2 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

 

123456
Đồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Minh Châu tặng lẵng hoa chúc mừng, ghi nhận những đóng góp các doanh nhân, doanh nghiệp cho tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Tiến Lộc và đồng chí Hà Kế San khẳng định: Xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng sẽ mở ra cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội, song cũng có không ít những khó khăn, thách thức. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải có tư duy đổi mới, có tính đột phá để đồng hành phát triển kinh tế của tỉnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy nội lực, đoàn kết, năng động, chủ động tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao trình độ quản lý, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân; tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng xã hội. Hiệp hội cần tiếp tục mở rộng ảnh hưởng, phát huy sức mạnh để thu hút hội viên vào tổ chức, giúp nhau thành công trên con đường phát triển.

Nhân dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ. 2 tập thể, 20 doanh nghiệp và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, 34 doanh nghiệp nhận giấy khen của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ.
Huy Công