Cty CP LICOGI 14: Tự tin với mọi công trình

Hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành với hàng trăm công trình lớn nhỏ trên địa bàn khắp cả nước, Cty CP LICOGI 14 luôn tự tin trước mỗi dự án mới.

Tham gia thi công tại thủy điện Bắc Hà.

Cty CP LICOGI 14 là một trong 30 đơn vị thành viên của TCty Xây dựng và phát triển hạ tầng – Bộ Xây dựng, được thành lập ngày 11/02/1982 với nhiệm vụ ban đầu là xây dựng nhà máy tuyển quặng Apatit tại xã Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Đi lên cùng sự thay đổi của đất nước, hơn 30 năm qua Cty CP LICOGI 14 đã đổi mới và vươn lên không ngừng; giá trị sản lượng xây lắp năm sau cao hơn năm trước với nhiều công trình công nghiệp, dân dụng và quốc phòng trên mọi miền đất nước.

Từ một doanh nghiệp với nhiệm vụ chính là xây lắp do Nhà nước giao, trình độ CBCNV cũng như năng lực máy móc, thiết bị còn nhiều hạn chế, sau 30 năm phát triển, đến nay, Cty CP LICOGI 14 đã có lực lượng lao động 300 người, trong đó 50 kỹ sư, hơn một trăm đầu thiết bị xe, máy các loại đang hoạt động tại các công trường và 4 chi nhánh trên địa bàn từ TP Hà Nội đến tỉnh Lào Cai.

Tại tất cả các công trình tham gia thi công, Cty đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo các mục tiêu tiến độ và chất lượng công trình, như: Tuyển quặng Apatit Lào Cai, Thủy điện Sông Đà, thuỷ điện Thác Mơ, nhiệt điện Phả Lại, xi măng Hoàng Thạch, đóng cọc nhà ga T1 Nội Bài, nhà máy ôtô Ford Hải Dương, cảng Cái Lân – Quảng Ninh… Cty còn tham gia thi công một số hạng mục chính của thuỷ điện Bắc Hà – Lào Cai, thuỷ điện Bản Chát – Lai Châu, khu hạ tầng cho Nhà máy Luyện gang thép Việt Trung – Lào Cai, các công trình cầu, đường giao thông trên QL1A ở Lạng Sơn, QL6 ở Sơn La, QL2 ở Vân Cơ – Đền Hùng, đường Nguyễn Tất Thành – TP Việt Trì; xây dựng bệnh viện đa khoa, trường học, các nhà điều hành…

Phối cảnh tổng thể KĐT Bình Minh, Lào Cai.

Ngoài hoạt động xây lắp, Cty CP LICOGI 14 đã mở rộng và đa dạng hóa ngành nghề như kinh doanh xăng dầu, đầu tư BĐS, thuỷ điện, sản xuất các loại đá xây dựng, cấu kiện bê tông đúc sẵn… phục vụ nhu cầu thi công của Cty và thị trường.

Trong lĩnh vực BĐS, Cty CP LICOGI 14 đã thực sự thành công với dự án đầu tư xây dựng KĐT Minh Phương, tổng diện tích gần 60ha, mức đầu tư giai đoạn một là 465,2 tỷ đồng. Đây là một dự án có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của TP Việt Trì cũng như tỉnh Phú Thọ, là điểm nhấn của đô thị loại I.

Bên cạnh đó là Dự án tiểu khu 16 – KĐT Bình Minh- nằm ở vị trí đấu nối đường xuyên Á Nội Bài – Lào Cai, cửa khẩu quốc tế Lào Cai và khu du lịch dịch vụ, nằm trong quy hoạch hành chính mới của tỉnh Lào Cai với quy mô gần 73ha, tổng mức đầu tư dự kiến gần 500 tỷ đồng đang được triển khai.

Trong lĩnh vực thủy điện, sau thành công với việc là cổ đông sáng lập góp vốn cùng TCty LICOGI đầu tư thủy điện Bắc Hà – dự án thủy điện lớn nhất tại Lào Cai, công suất 90MW – tổng nguồn vốn trên 2.300 tỷ đồng; Cty CP LICOGI 14 tự tin để làm chủ đầu tư xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Bảo Nhai (cũng trên địa phận huyện Bắc Hà) công suất 14MW, tổng mức đầu tư 396 tỷ đồng, đánh dấu quyết tâm, sự tự tin vào năng lực tài chính, năng lực lãnh đạo, một bước đột phá trong quá trình phát triển doanh nghiệp.

Nhờ đầu tư đúng hướng, đa dạng hóa ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ; những năm gần đây, tuy phải đối mặt với những khó khăn của cơ chế thị trường và suy thoái kinh tế, nhưng Cty CP LICOGI 14 luôn đạt tốc độ tăng trưởng bình quân trên 15%/năm; thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước đầy đủ, kịp thời, đúng pháp luật; Đời sống người lao động trong Cty được cải thiện về mọi mặt…

Ông Phạm Gia Lý – Tổng giám đốc Cty CP LICOGI 14 cho biết: Trong đầu tư, Cty luôn nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ, đúng quy trình thủ tục về xây dựng cơ bản của Nhà nước. Trong sản xuất, luôn đảm bảo an toàn lao động. Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Cty duy trì thường xuyên, đặc biệt là việc cải tiến thực hiện các biện pháp nhằm rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm vật tư, hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng mọi yêu cầu của chủ đầu tư và khách hàng.

Nguồn: baoxaydung.com.vn