“Cú hích” cho thị trường bất động sản Việt Trì năm 2017

PTO- Năm 2015 và đầu năm 2016, thị trường bất động sản tại thành phố Việt Trì khá trầm lắng, một phần là do kinh tế khó khăn, một phần là do thị trường bất động sản chưa có những sản phẩm mới. Cuối năm 2016 và đầu năm 2017, thị trường bất động sản tại thành phố Việt Trì đang có dấu hiệu ấm lên với những dự án mới, cùng cách tiếp cận khách hàng sáng tạo hơn.

Dự án khách sạn, chung cư Mường Thanh đang gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị khai trương và bàn giao cho khách hàng
Dự án khách sạn, chung cư Mường Thanh đang gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị
khai trương và bàn giao cho khách hàng.

Trao đổi với phóng viên Báo Phú Thọ, ông Lê Hồng Vân – TUV, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì cho biết, trong năm 2017, tỉnh giao cho thành phố thu 130 tỷ đồng từ cấp, đấu giá quyền sử dụng đất. Để hoàn thành kế hoạch, thành phố sẽ bán đấu giá quyền sử dụng hàng trăm ô đất của khu đường Vũ Thê Lang, phường Thanh Miếu; khu Đồng Láng Cầu, khu Hạ Bạn, khu Cao Đại, phường Minh Nông và nhiều vị trí khác tại các phường, xã. Bên cạnh đó, đối với dự án đường Phù Đổng và đường Trường Chinh, UBND tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng làm quy hoạch chi tiết 2 bên đường. Theo Chủ tịch UBND thành phố, năm 2017, nguồn cung cho thị trường bất động sản Việt Trì tăng, giá cả sẽ giữ ổn định so với năm 2016.

Những đánh giá của người đứng đầu UBND thành phố Việt Trì là đối với với những dự án của Nhà nước còn đối với những dự án bất động sản của các doanh nghiệp thì đã có những dấu hiệu ấm lên.

Một dự án đang được nhiều người quan tâm là chung cư Mường Thanh Việt Trì. Với vị trí đẹp, ở trung tâm, diện tích các căn hộ từ gần 50m2 đến gần 90m2, căn hộ của chung cư Mường Thanh phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Mở bán từ tháng 11 năm 2016 với giá 12 triệu đồng/m2, đến nay, vẫn có khá nhiều người hỏi mua. Theo ông Nguyễn Tiến Quyền – Phụ trách Dự án chung cư Mường Thanh, Công ty CP đầu tư bất động sản Âu Lạc, đợt cuối mở bán vào ngày 8/3 có 32 căn, hiện tại chỉ còn 25 căn, với giá từ 13 đến 15 triệu đồng/m2, tùy theo diện tích và hướng. Mường Thanh là một thương hiệu mạnh trên thị trường bất động sản Việt Nam, khi dự án Mường Thanh Việt Trì hoàn thành (dự kiến vào quý II năm 2017), thị trường bất động sản Việt Trì sẽ có thêm một luồng gió mới.

Khách hàng tìm hiểu thông tin về tiểu khu Little Park View – Khu đô thị Minh Phương, Việt Trì
Khách hàng tìm hiểu thông tin về tiểu khu Little Park View – Khu đô thị Minh Phương, Việt Trì

Khu đô thị Minh Phương là một trong những dự án bất động sản quy mô nhất tỉnh với diện tích gần 60ha. Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại gồm khu hành chính, trường học, trung tâm thương mại, chung cư sinh viên, hồ sinh thái và khu xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp. Từ khi bàn giao toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và đưa vào sử dụng vào năm 2014, khu đô thị Minh Phương đã dần được lấp đầy với những ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ. Trong đầu năm 2017, Công ty CP Licogi 14 đã quyết tâm tạo một “cú hích” cho thị trường bất động sản Việt Trì với việc đầu tư cảnh quan để mở bán tiểu khu Little Park View. Tiểu khu này đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện như đường giao thông, điện, nước, cây xanh và thông tin liên lạc, có hồ sinh thái. Để chuẩn bị cho sự ra mắt của tiểu khu Little Park View, cuối năm 2016 và đầu năm 2017, Công ty CP Licogi 14 đã tiếp tục dành kinh phí để đầu tư mở rộng đường dạo bộ quanh hồ 5,5m, hệ thống đường chiếu sáng ven hồ; lắp đặt dụng cụ thể thao công cộng ngoài trời, làm 5 sân bóng chuyền hơi, cầu lông trước nhà văn hóa cộng đồng, đầu tư đường bê tông xi măng cho khu dân sinh đấu nối với khu đô thị.

Ông Phạm Gia Lý – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Licogi 14 cho biết, tiểu khu Little Park View là một trong những dự án mà Công ty đặc biệt tập trung trong năm nay. Để đạt hiệu quả cao, Công ty đã hợp tác với một đơn vị có kinh nghiệm trong khai thác, quản lý các dự án bất động sản là Công ty TNHH USEM Việt Nam (Đây là công ty quản lý, khai thác các dự án bất động sản nổi tiếng như khu Eco Park, Hồ Gươm Plaza tại Hà Nội, Flamingo Đại Lải ở Vĩnh Phúc…). Vì vậy, tiểu khu Little Park View sẽ có những dịch vụ tiện ích, hấp dẫn như hệ thống wifi miễn phí, dịch vụ bảo vệ, khu tập luyện thể thao…Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng liên kết với Ngân hàng BIDV để hỗ trợ cho khách hàng vay tối đa 70% giá trị hợp đồng, với thời gian vay lên tới 15 năm, nếu khách hàng xây nhà sẽ tiếp tục được vay với ưu đãi như mua đất.

Năm 2017, theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường bất động sản Việt Trì sẽ ấm lên cùng với thị trường chung của cả nước. Kỳ vọng này có được là do kinh tế, chính trị của đất nước ổn định, những hành động quyết liệt của Chính phủ trong cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế tư nhân, thu hút đầu tư nước ngoài đạt được những kết quả tốt, tạo được niềm tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Ngoài ra, thị trường chứng khoán dòng tiền tương đối mạnh, tăng trưởng tín dụng năm qua tăng tới 18,71%, những yếu tố đó sẽ kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH USEM Việt Nam cho biết, qua nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Trì 3 tháng đầu năm, lượng giao dịch, giá cả bất động sản đã tăng nhẹ. Ông Thành cũng cho biết, một số nhà đầu tư tại Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng đang quan tâm tới thị trường bất động sản tại thành phố Việt Trì, từ các khu đô thị đến các khu đất hai ven đường do Nhà nước đầu tư. Với những tín hiệu tốt trong những tháng đầu năm, năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm “ấm áp và khởi sắc” với thị trường bất động sản Việt Trì.

Tùng Linh