Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh gặp mặt đầu xuân

img0632-1520660439

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu tại buổi gặp mặt.

PTĐT – Ngày 10-3, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp, các ngành của tỉnh, các doanh nghiệp đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, nỗ lực vươn lên, mạnh dạn khai thác các tiềm năng lợi thế của từng lĩnh vực để ổn định sản xuất kinh doanh, từ đó đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh… Thu hút, tạo việc làm cho hơn gần 70 nghìn lao động trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc ghi nhận, biểu dương những thành tích của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đạt được trong năm qua, đồng thời khẳng định, Hiệp hội doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế chung của tỉnh và tham gia vào thực hiện an sinh xã hội.
img0629-1-1520660433

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp nhân dịp gặp mặt đầu xuân.

Sau khi chỉ ra những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành quan tâm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đó có những doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả và các doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp; tiếp tục kết nối giữa quy hoạch và thu hút đầu tư trên cơ sở đồng bộ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Công tác cải cách thủ tục hành chính cần triển khai quyết liệt, đặc biệt khi Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động sẽ cải thiện các thủ tục hành chính giảm bớt những phiền hà khi doanh nghiệp vào đầu tư. Hiệp hội cần tích cực triển khai có hiệu quả các chương trình kế hoạch hoạt động đã đề ra; tích cực vận động kết nạp các hội viên mới; phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Hiệp hội hoạt động và phát triển; tiếp nhận và giải quyết những phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp thông qua Hiệp hội; thực hiện các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; rà soát, cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rút ngắn thời gian thực hiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Thanh Nga

Theo Báo Phú Thọ