Vật liệu, công nghệ xây dựng xanh cho đô thị tương lai tại VIETBUILD Hà Nội 2016

Tin xây dựng - 23.11.2016

(Xây dựng) – Theo thông tin được công bố tại buổi họp báo chiều ngày 11/11, Ban tổ chức cho biế,t từ ngày 16 – 20/11/2016, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, triển lãm quốc tế VIETBUILD lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội trong năm 2016 sẽ mở cửa đón khách. Triển lãm lần này theo 3 chủ đề: “Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng & vật liệu xây dựng, triển lãm”.

Theo ông Nguyễn Đình Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild, VIETBUILD 2016 lần 3 là cơ hội để các doanh nghiệp và người dân Thủ đô tìm hiểu, chiêm ngưỡng những sản phẩm mới, công nghệ mới thân thiện môi trường vì một đô thị xanh – xu hướng tất yếu trong tương lai.

Nối tiếp thành công tốt đẹp của Triển lãm quốc tế VIETBUILD lần 1 và 2 tại Hà Nội trong năm 2016, VIETBUILD lần 3 thu hút gần 1.350 gian hàng của hơn 420 danh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất. Trong số 420 doanh nghiệp tham gia lần này có 270 doanh nghiệp trong nước, 93 doanh nghiệp liên doanh và 60 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng khu vực như: Nhật Bản, Úc, Bỉ, Cộng hòa Áo, Pháp, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Đài Loan…

Các sản phẩm tiêu biểu được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm bao gồm: Bất động sản, công nghệ xử lý thông minh và giải pháp an ninh; trang trí nội, ngoại thất, phụ kiện và vật liệu hoàn thiện công trình; xây dựng-vật liệu xây dựng; sơn, phụ liệu chống thấm, chống dính, siêu cách nhiệt, cách điện, hệ thống máy năng lượng mặt trời, dụng cụ cầm tay, các thiết bị máy móc và các phụ kiện xây dựng.

Là điểm hẹn của các nhà doanh nghiệp, VIETBUILD 2016 lần 3 còn là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng… Gần 1.350 gian hàng sẽ là 1.300 góc nhìn mới về thị trường xây dựng, bất động sản. Đặc biệt, tất cả các sản phẩm của doanh nghiệp đưa đến triển lãm đều hướng đến tiêu chí thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu…

Trong 5 ngày diễn ra triển lãm, ban tổ chức cũng thực hiện nhiều chương trình giao lưu, gặp gỡ các Sở, ban, ngành, các tổ chức, hiệp hội… Đồng thời tổ chức hội thảo trao đổi về sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến vì một đô thị xanh như: sơn sinh thái, thiết bị vệ sinh bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, gạch không nung, hệ thống hút bụi – lọc bụi, cao su phế liệu và ứng dụng xanh với môi trường…

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quang Cung, nguyên Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) khẳng định, đô thị xanh là xu hướng tất yếu của tương lai: “Sử dụng vật liệu làm công trình xanh, kiến trúc xanh có giá đắt hơn vật liệu thường, chi phí làm công trình sẽ “đội lên”, nhiều người băn khoăn hỏi tại sao các nhà xây dựng lại “dại” thế. Muốn hướng đến công trình xanh phải sử dụng vật liệu tốn kém hơn, vất vả hơn – đúng, nhưng cái được của họ cũng rất lớn. Cái mà nhà đầu tư được chính là cái tâm của các nhà đầu tư. Sản phẩm của họ được khách hàng chấp nhận và thậm chí cảm ơn nhà đầu tư vì môi trường xanh, không gian thoáng mát, không bị ô nhiễm… Nhưng đã là doanh nghiệp phải có lợi nhuận. Đừng nghĩ làm công trình xanh là “mất lợi nhuận”, thậm chí lợi nhuận rõ hơn vì khi họ làm, sản phẩm của họ bán dễ hơn những chủ đầu tư không làm!”.

Chương trình dự kiến cho thấy, bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm, Ban tổ chức Vietbuild Hà Nội 2016 còn tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề về: Sản phẩm mới- Công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường của ngành xây dựng trong hội nhập và phát triển; Hội nghị “Ngày hội bán hàng – Special day”, hội thảo “Sơn sinh thái Graphenstone (Tây Ban Nha) 100% tự nhiên và đặc biệt là diễn đàn Doanh nghiệp – Hội nghị khách hàng. Đây sẽ là dịp để các doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.