Thông báo của HĐQT Công ty cổ phần LICOGI 14

          TỔNG CÔNG TY LICOGI – CTCP

          CÔNG TY CỔ PHẦN LICOGI 14

 

Kính gửi: Quý cổ đông và các nhà đầu tư

 

Trong thời gian qua, một số cá nhân, có cả tờ báo tuyên truyền đã lợi dụng sự việc “xôn xao” một số lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn bị bắt để điều tra làm rõ những vi phạm đến thao túng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp. Đã đăng tải những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng tuyên truyền rằng cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp khác… (chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngân hàng và bất động sản). Từ đó, ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc, tâm lý nhà đầu tư và thị trường. Giá một số cổ phiếu một số doanh nghiệp có uy tín, niềm tin, thị trường trong đó có cổ phiếu mã L14 của Công ty cổ phần LICOGI14 cũng bị ảnh hưởng lớn. Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện trong đó yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi đưa thông tin không chính xác, gây tác động tiêu cực đến thị trường (xem cụ thể thông tin theo đường dẫn sau: https://baochinhphu.vn/thu-tuong-chi-dao-cac-bien-phap-on-dinhthi-truong-chung-khoan-trai-phieu-doanh-nghiep-102220411192623245.htm).

Bộ Công An cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những đối tượng tung tin thất thiệt ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh và khuyến cáo người dân không nghe theo và tiếp tay lan truyền những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng (xem cụ thể thông tin theo đường dẫn sau: https://baochinhphu.vn/bo-cong-an-xu-ly-nghiem-nhung-doi-tuong-tung-tin-that-thiet-anh-huong-toi-moi-truong-dau-tu-kinh-doanh-10222040819281223.htm).

Bộ Thông tin truyền thông ngày 26/11/2021 có văn bản số 4854/BTTTT-CBC chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiếu, hoạt động trái pháp luật.

Đặc biệt gần nhất ngày 22/04/2022 tại hội nghị phát triển thị trường vốn minh bạch, hiệu quả nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: “Ai cố tình vi phạm pháp luật thì phải cương quyết xử lý, nhưng không hình sự hóa các quan hệ dân sự, quan hệ kinh tế”.

                                                                                                            Ảnh: Việt Bắc

Theo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp:

Khẳng định của Thủ tướng Chính phủ – Phạm Minh Chính: “Nếu chúng ta không làm quyết liệt, “con sâu làm rầu nồi canh” sẽ ảnh hưởng đến việc huy động vốn trung và dài hạn, đến thị trường trái phiếu, cổ phiếu, chủ trương phát triển thị trường vốn, đến niềm tin nhà đầu tư trong và ngoài nước và ảnh hưởng đến nền kinh tế. Chúng ta phải suy nghĩ và hành động về việc đó”.

Thủ tướng cũng khẳng định: “Ai vi phạm phải xử lý nhưng quan trọng nhất là bảo vệ các nhà đầu tư chân chính chiếm đại đa số trên thị trường, xử một người để cứu nhiều người, bảo vệ đa số các nhà đầu tư”.

“Ai cố tình vi phạm pháp luật thì phải cương quyết xử lý nhưng không hình sự hóa các quan hệ dân sự, quan hệ kinh tế”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, quan điểm của Thủ tướng không chỉ thể hiện chủ trương xuyên suốt, nhất quán, mà còn là động thái tích cực để bảo vệ nhà đầu tư, doanh nghiệp chân chính trước những “sóng gió” của thị trường thời gian qua.

Và con số có 38 đoàn thanh kiểm tra và ban hành 471 quyết định xử lý trong năm 2021 tập trung là hành vi công bố thông tin không đúng sự thật, thao túng giá chứng khoán… đều chưa đến mức phải xử lý hình sự liên quan đến lĩnh vực chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp là minh chứng xuyên suốt, nhất quán từ sau Nghị quyết số 35/NQ-CP năm 2020, với mục tiêu và nguyên tắc rất rõ: “không hình sự hóa các quan hệ dân sự, kinh tế”.

Về phía LICOGI 14, với tư cách là một công ty đại chúng, niêm yết lên sàn chứng khoán từ năm 2011, luôn tuân thủ thực hiện công bố thông tin đầy đủ, minh bạch, công khai đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi đưa tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng gây hoang mang, tâm lý, mất an ninh, an toàn thị trường.

Chúng tôi xin trân trọng thông báo: Mọi hoạt động của công ty vẫn ổn định, đạt hiệu quả, với mục tiêu: “Phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh trên cơ sở phải an toàn, chắc chắn, giữ vững ổn định, phát triển nền tảng cốt lõi các dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản, nắm bắt thời cơ, thời điểm của thị trường tài chính chứng khoán đầu tư đạt hiệu quả và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Thực hiện tốt nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, đảm bảo việc làm đời sống cho người lao động, đảm bảo cổ tức cho các cổ đông, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo”. Góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Tập thể HĐQT, Ban TGĐ điều hành và các phòng ban chuyên môn, CBNCV người lao động và các cổ đông LICOGI 14. Luôn tích cực thi đua đầu tư, sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả chào mừng kỷ niệm “40 năm LICOGI 14 vun đắp niềm tin, xây dựng tương lai” (11/02/1982 – 11/02/2022).

Các thông tin về tình hình tài chính kinh doanh và các hoạt động khác của các dự án luôn được công ty thể hiện minh bạch và công bố chính thức trên website của công ty: http://licogi14.vn. Chúng tôi mong muốn và đề nghị quý cổ đông và các nhà đầu tư thận trọng sáng suốt trước những tin đồn thất thiệt; cập nhật những thông tin về doanh nghiệp trên các kênh thông tin chính thống để có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp; tin tưởng tuyệt đối vào những đường lối của Đảng và nhà nước, quyết sách của Chính phủ góp phần giúp cho thị trường tài chính, chứng khoán, vốn được hoạt động an toàn, hiệu quả, lành mạnh.

Xin trân trọng!