Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm tại thành phố Việt Trì

Chiều 7/6, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh làm việc với lãnh đạo thành phố Việt Trì về việc triển khai một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang – Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn – Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Phan Trọng Tấn – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tính đến ngày 31/5/2021, trên địa bàn thành phố Việt Trì có 173 dự án đầu tư tư nhân được chấp thuận đầu tư, bao gồm: 147 dự án trong nước và 26 dự án nước ngoài. Trong đó có 110 dự án đã hoạt động, 41 dự án đang triển khai xây dựng, đảm bảo tiến độ; 22 dự án chậm tiến độ và có 7 dự án thu hồi tính từ đầu năm 2021 đến nay.

Các dự án trọng điểm dự kiến khởi công năm 2021 trên địa bàn thành phố là Khu nhà ở đô thị Tiên Cát do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô làm chủ đầu tư; Khu đô thị mới Tây Nam giai đoạn 1- Gia Cẩm, Minh Nông của Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Toàn Cầu; Khu đô thị mới Nam Minh Phương – phường Minh Nông và Minh Phương do liên danh Công ty Cổ phần Licogi 14 và Công ty Cổ phần Licogi 16 đầu tư; Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì (giai đoạn 1 phân khu D,E, F) do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư

Về các dự án đầu tư công, có 14 dự án do địa phương làm chủ đầu tư, 1 dự án do sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến với từng dự án cụ thể. Đối với dự án Khu đô thị Nam Minh Phương, đồng chí yêu cầu: Trên cơ sở ý kiến góp ý, thành phố Việt Trì phải tập trung chỉ đạo thực hiện các dự án, trong đó phát huy vai trò cá nhân của đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí trong BTV Thành ủy, gắn với trách nhiệm cá nhân nếu triển khai thực hiện không đúng tiến độ.

Chia sẻ với những khó khăn của thành phố khi số lượng dự án trọng điểm trên địa bàn nhiều, công tác bồi phường giải phóng mặt bằng phức tạp hơn nhiều so với các địa bàn khác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuy khó nhưng vẫn phải quyết tâm triển khai thực hiện, phải huy động sự vào cuộc của các tổ chức chính trị, đoàn thể đồng hành cùng với các cấp chính quyền. Tinh thần là vướng mắc ở đâu thì phải tháo gỡ ngay ở đấy, có sự trao đổi, phối hợp kịp thời giữa địa phương và các sở, ngành.

Nhấn mạnh việc triển khai hiệu quả các dự án có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo kiến trúc, cảnh quan xứng tầm của thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Thành phố Việt Trì phải chủ động phối hợp, sắn tay vào cuộc cùng nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Nếu có khó khăn thì phải phối hợp với các sở ngành, báo cáo lãnh đạo tỉnh cho ý kiến chỉ đạo để kịp thời giải quyết khó khăn hoàn thành dự án đúng tiến độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *