Khu đô thị Minh Phương : Không gian đáng sống

VHDN:Gặp không ít khó khăn trong việc tạo quỹ đất và giải phóng mặt bằng, song thành phố Việt Trì (Phú Thọ) khá thành công trong công tác đầu tư phát triển hạ tầng, quy hoạch đô thị, với hàng loạt các dự án khu dân cư mới, khu đô thị (KĐT) mới.

Thành phố đã có 6 KĐT tọa lạc tại các phường trung tâm thành phố cùng 4 dự án KĐT đang trong giai đoạn triển khai. Một trong các dự án đã hoàn thành cơ bản về hạ tầng và tiện nghi, được coi là dự án mẫu mực – đó là KĐT Minh Phương do Công ty CP Licogi14 làm chủ đầu tư.

Đây là KĐT có diện tích 60 ha, ở vị trí rất thuận lợi cho giao thương, đi lại, sinh hoạt với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, gồm: Hệ thống giao thông nội thị; hệ thống thoát nước mưa, nước thải; hệ thống cấp nước sạch; hệ thống cấp điện sinh hoạt và chiếu sáng; hệ thống thông tin liên lạc; cây xanh và cảnh quan…. Đặc biệt, hơn tất cả các KĐT khác, Minh Phương có hồ sinh thái rộng 4 ha, xung quanh là đường dạo bộ, các phân khu lắp đặt dụng cụ luyện tập TDTT công cộng, ghế đá, vườn hoa, tượng nghệ thuật…

Cùng với quy hoạch đất để xây dựng 188 căn biệt thự, 2.160 căn nhà liền kề, đất xây chung cư, nhà ở xã hội, nhà cho người có thu nhập thấp với quy mô số dân 2,1 vạn người – tương đương một phường; Dự án còn bố trí xây dựng trường tiểu học, trường mầm non, trung tâm thương mại, nhà văn hóa… Đến nay, sau gần chục năm Licogi 14 đầu tư và quản lý vận hành, diện mạo của KĐT Minh Phương đã định hình: Hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc nhà ở hiện đại, an ninh trật tự xã hội ổn định. Cư dân KĐT đoàn kết, chung tay cùng nhà đầu tư giữ gìn cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp; duy trì nhịp sống của một KĐT kiểu mẫu, văn hóa.

Dạo bước trên những con đường ven hồ, vỉa hè lát gạch, rợp bóng cây xanh mỗi sớm, mỗi chiều, trò chuyện cùng những cán bộ hưu trí, công chức, viên chức và người lao động ở KĐT, họ tự hào nói về nơi mình đang sống. Không ít người qua đây mơ ước được là công dân KĐT.

Từ KĐT Minh Phương, có thể nhận diện uy tín nhà đầu tư Licogi14 với người đứng đầu là Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Phạm Gia Lý luôn nhiệt huyết và trách nhiệm. Licogi14 đã biến một vùng đồng trũng sình lầy thành một KĐT hiện đại – không gian đáng sống, góp phần xây dựng thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Và, vì thế, người ta càng kỳ vọng dự án KĐT Nam Minh Phương mà Licogi 14 đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cuối cùng để có thể triển khai trong năm mới!

Nguyễn Văn

https://vanhoadoanhnghiepvn.vn/khu-do-thi-minh-phuong-khong-gian-dang-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *