Việt Trì: Đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo đà phát triển kinh tế – xã hội

SAP NHAP KHU DAN CU.00_03_44_03.Still008 (1)
Đường Hòa Phong kéo dài cắt đường Phù Đổng đi qua phường Dữu Lâu, TP Việt Trì

PTĐT – Cùng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo đô thị hiện đại, những con đường mới không chỉ đáp ứng nhu cầu về giao thông mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Dự án “Phát triển toàn diện kinh tế- xã hội tại các đô thị Việt Trì, Hưng Yên và Đồng Đăng – Hợp phần tại Thành phố Việt Trì” với 3 tuyến đường được đầu tư: Phù Đổng, Trường Chinh và Thụy Vân đã hoàn thành và mang lại hiệu quả thiết thực. Tuyến đường Phù Đổng có tổng chiều dài 4,1 km từ nút giao thông D8 đến đường Trường Chinh, đi qua phường Dữu Lâu và xã Phượng Lâu, được trang bị đầy đủ đèn điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, cấp nước, vỉa hè, cây xanh trên dải phân cách,… tạo nên sự khang trang cho thành phố. Anh Lê Hoàng Đức, Tổ 3B, khu Hương Trầm, phường Dữu Lâu chia sẻ: Từ khi mở đường mới ở đây, chúng tôi vô cùng phấn khởi, không chỉ giao thông đi lại dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho người dân kinh doanh ngay tại nhà, không phải di chuyển ra chợ để buôn bán nữa.

img2106-1-1576653764
Đường Nguyễn Du kéo dài có thêm nhiều cửa hàng mới mở, tạo sự đa dạng, phong phú cho tuyến “ phố ẩm thực ”

Phường Vân Phú có 2 tuyến đường trong dự án đi qua, là đường Trường Chinh và đường Thụy Vân, với sự đồng thuận giữa chính quyền địa phương và người dân cùng các đơn vị liên quan, đặc biệt trong vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư hợp lý đã tạo nên thành công của dự án. Ông Lưu Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền những lợi ích lâu dài của dự án, phổ biến chi tiết chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng tới người dân. Sau khi dự án hoàn thành, tuyến đường Thụy Vân giúp người dân, nhất là công nhân làm tại các khu công nghiệp rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển. Nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ, ăn uống,… được mở ra, thu nhập của nhân dân từ đó được tăng lên, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của phường cũng như của thành phố.

Bên cạnh hiệu quả của dự án “Phát triển toàn diện kinh tế- xã hội tại các đô thị Việt Trì, Hưng Yên và Đồng Đăng – Hợp phần tại Thành phố Việt Trì”, tuyến phố Nguyễn Du kéo dài cũng mang lại sự thuận lợi trong kinh doanh buôn bán cho người dân. Với “phố ẩm thực”, đường Nguyễn Du kéo dài xuất hiện nhiều cửa hàng, trong đó có các cửa hàng ăn uống, là điểm đến yêu thích của nhiều thực khách trong thành phố, mang lại thu nhập cao cho người kinh doanh.

Để được những kết quả trên, đó là sự nỗ lực từ chính quyền địa phương cùng sự đồng thuận của nhân dân, góp phần phát triển không gian đô thị, cơ sở hạ tầng của thành phố, hoàn thiện hệ thống giao thông, nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Như Quỳnh

Theo Baophutho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *